Trao giải cuộc thi ảnh và viết ‘Nhật Bản tôi yêu’

Trao giải cuộc thi ảnh và viết ‘Nhật Bản tôi yêu’

Cuộc thi ảnh và viết chủ đề “Nhật Bản tôi yêu” do JNTO tổ chức đã chọn ra hai tác giả đạt giải nhất từ trên 3.300 người đăng ký tham gia.

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) vừa tổ chức cuộc thi “Nhật Bản tôi yêu”, với sự hợp tác của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam. Vào ngày 18-10 buổi trao giải trực tuyến đã diễn ra trên nền tảng Zoom trong bối cảnh COVID-19.

Ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc và ấn tượng nhất từ nhiều tác phẩm dự thi, đúng với chủ đề chia sẻ khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi Nhật Bản đối với cuộc thi ảnh và chia sẻ kỷ niệm, kế hoạch, ước mơ du lịch Nhật Bản trong tương lai đối với cuộc thi viết. Trong đó, giải nhất được trao cho anh Nguyễn Huy Nhâm (hạng mục ảnh) và anh Nguyễn Văn Hiếu (hạng mục viết).

Anh Nguyễn Huy Nhâm – chia sẻ từng có 5 năm học tập trên đất Nhật để lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ, nên không lạ khi anh nhìn thấy vẻ đẹp của Nhật Bản ngay cả ở những góc bình dị nhất. Nhâm còn được tiếp xúc và học tập những đức tính tốt đẹp của con người Nhật Bản: cần cù, chịu khó, kỷ luật. Trong tương lai, khi quay về đây, anh sẽ lưu lại những bức ảnh đẹp hơn nữa về đất nước và con người Nhật Bản.

Là người đạt giải nhất cuộc thi viết, anh Nguyễn Văn Hiếu gửi lời cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi đã mang đến một sân chơi, mà tại đây mọi người có thể chia sẻ cùng nhau những kỷ niệm, dự định, ước mơ về Nhật Bản. Hiếu chỉ biết Nhật Bản qua Internet và báo đài, chưa có cơ hội trải nghiệm xứ sở này, nên rất kỳ vọng tương lai không xa sẽ có cơ hội được học tập và làm việc tại nơi đây. “Phần thưởng là một chiếc máy ảnh, nên chắc chắn trong tương lai đây sẽ là vật bất ly thân đối với bản thân tôi trong những chuyến hành trình và ước mơ của mình”, Hiếu nói.

Thời gian tổ chức cuộc thi ảnh diễn ra ngày 5/5 đến 5/7 và ngày 5/7 đến 6/9 dành cho cuộc thi viết. Số lượng người tham gia dự thi trên 3.300 người, với các giải thưởng cho từng cuộc thi như sau: giải nhất – một máy ảnh Canon EOS 850D EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM (hạng mục ảnh), một máy ảnh Canon EOS M200 EF-M 15-45mm f/3.5-6.3 IS STM & EF-M 22mm f/2 STM (gồm 1 camera body and 2 lenses kit) (hạng mục viết) được tài trợ bởi Canon Marketing Việt Nam. Giải nhì – 10 máy in ảnh Canon Selphy Square QX10 và giải ba là 30 Loa Bluetooth JBL.

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi gồm: ông Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Takeda Satoru – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam; ông Yoshida Kenji – Trưởng đại diện, VPĐD Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam.

Ngoài ra, ban giám khảo còn có sự góp mặt của Travel Blogger Trần Quang Đại, người mẫu Lê Hà Trúc, Travel Blogger Nguyễn Sơn Tùng (Lạc).